ยีเนื้อลูกตาลกับน้ำ ใส่ถุงผูกผ้าให้น้ำของตาลหยด เหลือแต่เนื้อตาลล้วน ค้างคืนไว้
24 ชั่วโมง
ตวงกะทิ 3 ถ้วยผสมกับน้ำตาลตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ให้อุ่น
นวดแป้งกับเนื้อตาลให้เข้ากันค่อย ๆ ใส่กะทิลงนวดทีละน้อย จนแป้งนุ่มพักแป้ง
ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
ตัดใบตองทำกระทง 2 มุม ตักขนมหยอดหรือใส่ถ้วยตะไล โรยหน้าด้วยมะพร้าว
ขูดผสมเกลือ นึ่งไฟแรงประมาณ 15 นาที ขนมสุกยกลง
ส่วนผสมขูดผสมเกลือ นึ่งไฟแรงประมาณ 15 นาที ขนมสุกยกลง
แป้งข้าวเจ้า 4 1/2
เนื้อลูกตาลสุกยี 1กะทิ 4 1/2
น้ำตาลทราย 3
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
โรยหน้า
มะพร้าวทึมทึกขูด 3
เกลือ 1
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น