วันอังคารที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2554

วิธีการทำขนมต่าง



 ยีเนื้อลูกตาลกับน้ำ ใส่ถุงผูกผ้าให้น้ำของตาลหยด เหลือแต่เนื้อตาลล้วน ค้างคืนไว้
24 ชั่วโมง

 ตวงกะทิ 3 ถ้วยผสมกับน้ำตาลตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ให้อุ่น

 นวดแป้งกับเนื้อตาลให้เข้ากันค่อย ๆ ใส่กะทิลงนวดทีละน้อย จนแป้งนุ่มพักแป้ง
ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 ตัดใบตองทำกระทง 2 มุม ตักขนมหยอดหรือใส่ถ้วยตะไล โรยหน้าด้วยมะพร้าว
ขูดผสมเกลือ นึ่งไฟแรงประมาณ 15 นาที ขนมสุกยกลง
 ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า        4 1/2
เนื้อลูกตาลสุกยี        1
กะทิ                  4 1/2
น้ำตาลทราย            3


ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
 โรยหน้า
มะพร้าวทึมทึกขูด       3
เกลือ                       1

ถ้วยตวง
ช้อนชา
             

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น